15-09-2010 09:24

Cách làm món nộm mít non

Món nộm mít non đơn giản, dễ thực hiện. Món ăn này không béo ngậy, tiêu hóa tốt, là món ăn lí tưởng trong những buổi dã ngoại.

  • 300g mít non
  • 1/2 quá dứa
  • 100g thịt nạc gà
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả ớt sừng, thái sợi
  • 50g kiệu chua, thái sợi
  • 50g rau răm
  • 1 miếng đậu hũ ky
  • Nước mắm, đường chanh, tỏi, ớt băm

Thịt gà luộc chín, xé sợi. Dứa gọt bỏ vỏ và mắt, thái lát mỏng. Hành tây rửa sạch, thái khoanh.

Mít non gọt sạch vỏ, luộc chín rồi xé sợi vừa ăn.

Đậu hũ ky rán vàng, sau đó bóp nát.

Pha đường, nước mắm, chanh, tỏi và ớt băm nhuyễn thành hỗn hợp hơi sền sệt.

Trộn hỗn hợp trên với mít, thịt gà, hành tây, rau răm và kiệu chua cho thấm đều.

Dọn nộm mít non ra đĩa, rắc ớt thái sợi và đậu hũ ky lên trên. Món này có thể dùng kèm bánh phồng tôm, ăn rất ngon.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận