loading...
11-09-2010 22:26

Cách làm món nộm khế

 

Món hải sản giàu dinh dưỡng, ngon tuyệt vời, đậm đà hương vị mặn mòi của vùng biển và vị chua của khế.

  • 2 quả khế
  • 200g nghêu, rửa sạch cát
  • 1 củ hành tây
  • 100g kiệu chua, thái sợ
  • 100g rau răm, thái nhuyễn
  • 100g lạc (đậu phộng), rang vàng
  • Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt
1

Khê rửa sạch, thái lát mỏng. Nếu chưa trộn ngay, nên ngâm vào nước pha ít muối để khế không thâm đen.

2

Luộc nghêu chín, sau đó tách lấy thịt.

3

Rửa sạch hành tây rồi thái khoanh.

4

Lạc rang làm thật sạch vỏ, giã giập.

5

Pha đường, nước mắm, nước cốt chanh, tỏi và ớt băm nhuyễn thành hỗn hợp hơi sền sệt.

6

Trộn hỗn hợp trên với khế, nghêu, hành tây, kiệu chua và rau răm cho thấm đều.

7

Dọn ra đĩa rồi rắc lạc lên. Món này dùng kèm bánh phồng tôm.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận