loading...
11-09-2010 22:08

Cách làm món nộm dưa hấu

 

Món nộm dưa hấu dễ thực hiện, rất bổ dưỡng và đậm đà hương vị.

  • 1 quả dưa hấu, lấy phần vỏ trắng, thái sợi vừa ăn
  • 100g thịt lợn đùi, rửa sạch, để ráo
  • 100g tôm sú tươi
  • 50g vừng (mè) trắng, rang vàng
  • Một ít muối tôm, đường, nước cốt chanh, ớt băm
1

Đun sôi nước, cho thịt vào luộc chín rồi thái sợi mỏng vừa ăn.

2

Tôm luộc chín, sau đó bóc bỏ vỏ và đầu.

3

Cho muối tôm, đường và nước cốt chanh vào bát, hòa tan tất cả để tạo thành hỗn hợp có độ sánh.

4

Cho dưa hấu vào thố lớn, rưới đều hỗn hợp vừa pha chế ở trên vào. Sau đó trộn thật đều, để khoảng 5 phút cho thấm gia vị.

5

Cho thịt và tôm vào, trộn đều một lần nữa.

6

Cuối cùng, dọn nộm dưa hấu ra đĩa, rắc vừng rang lên trên, dùng ngay.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận