Cách làm món ngó sen muối chua ngọt

 
Cách làm món ngó sen muối chua ngọt

Ngó sen giòn ngon với vị chua ngọt sẽ là món ăn đơn giản, dễ tiêu hóa trong các bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn.

Những gì bạn cần
  • 300g ngó sen
  • 1 củ gừng nhỏ, gọt vỏ, thái sợi
  • 2 quả ớt sừng cay, thái sợi
  • 100ml giấm trắng
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt
 
  • 1

    Ngó sen cắt khúc khoảng 5cm, ngâm nước pha chanh. Để khoảng 15 phút, vớt ra rổ cho ráo.

  • 2

    Cho giấm, đường, muối vào nồi, đun sôi cho tan đường. Nhấc xuống, để nguội, hỗn hợp sẽ sánh lại như mật.

  • 3

    Trộn ngó sen, gừng, ớt vào hỗn hợp giấm đường. Cho tất cả vào lọ thủy tinh sạch, lau khô. Để hỗn hợp 3 ngày là dùng được.

  • 4

    Khi dùng, cho ngó sen ra đĩa. Dùng kèm với nước tương và cơm nóng.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách làm kim chi giá đỗ
  • Chè khoai sọ nước dừa
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.