04-09-2010 20:22

Cách làm món ngó sen muối chua ngọt

Ngó sen giòn ngon với vị chua ngọt sẽ là món ăn đơn giản, dễ tiêu hóa trong các bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn.

  • 300g ngó sen
  • 1 củ gừng nhỏ, gọt vỏ, thái sợi
  • 2 quả ớt sừng cay, thái sợi
  • 100ml giấm trắng
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt

Ngó sen cắt khúc khoảng 5cm, ngâm nước pha chanh. Để khoảng 15 phút, vớt ra rổ cho ráo.

Cho giấm, đường, muối vào nồi, đun sôi cho tan đường. Nhấc xuống, để nguội, hỗn hợp sẽ sánh lại như mật.

Trộn ngó sen, gừng, ớt vào hỗn hợp giấm đường. Cho tất cả vào lọ thủy tinh sạch, lau khô. Để hỗn hợp 3 ngày là dùng được.

Khi dùng, cho ngó sen ra đĩa. Dùng kèm với nước tương và cơm nóng.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận