loading...
02-05-2011 13:45

Cách làm món nghêu sốt dầu hào

 

Nghêu được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như nghêu hấp sả, canh rau nấu với nghêu. Mời các bạn theo dõi thêm một món ngon từ nghêu: Nghêu sốt dầu hào.

  • Nghêu: 0,5kg
  • Ớt sừng: 1 trái cắt nhuyễn
  • Hành lá: 1 tép cắt nhuyễn
  • Sả băm: 1 muỗng canh
  • Hành tây: 1/4 củ cắt hạt lựu
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, đường, nước tương
1

Nghêu tách đôi, giữ lại bên có thịt, rửa sạch, để ráo nước.

2

Phi thơm sả với một muỗng canh dầu ăn, cho hành tây cắt hạt lựu vào xào thơm, cho dầu hào, một chút nước nấu sôi.

3

Nêm sốt với một muỗng hạt nêm, một muỗng nước tương, một chút đường cho vừa ăn.

4

Xếp nghêu vào đĩa, cho vào mỗi con 1/2 muỗng cà phê sốt dầu hào, cho hành lá và ớt lên trên.

5

Bao đĩa nghêu lại bằng giấy kiếng, hấp trong lò vi sóng 2 phút.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận