Cách làm món nấm nướng giấy bạc

 
 
Cách làm món nấm nướng giấy bạc

Nấm được coi là rau sạch và thịt sạch. Nếu bạn đã quen với nấm xào, nấm nấu canh hay lẩu thì hãy thử thay đổi một chút với món nấm nướng.

Những gì bạn cần
  • 100g nấm đùi gà
  • 100g nấm kim châm
  • 100g nấm đông cô
  • 100g nấm mỡ
  • 100g nấm bào ngư
  • 3 tai nấm mèo
  • 1 thìa súp hành tím băm
  • 2 nhánh tiêu xanh, nước tương và ớt sừng, giấy bạc, than củi
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu và dầu ăn
 
  • 1

    Nấm đùi gà thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm bỏ gốc. Nấm đông cô tỉa đầu nấm cho đẹp. Nấm mỡ rửa sạch với ít muối. Nấm bào ngư bỏ gốc, rửa sạch. Nấm mèo ngâm nước cho nở, cắt nhỏ. Cho tất cả các loại nấm vào bát lớn.

  • 2

    Cho hành tím, tiêu xanh, dầu ăn và gia vị vào một cái chén trộn đều, rưới vào bát nấm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

  • 3

    Cho nấm vào túi giấy bạc đã chuẩn bị sẵn, gói kín lại.

  • 4

    Đặt nấm lên lò than nướng trong thời gian 10 phút. (Không nên nướng quá lâu sẽ làm nấm mềm nát không ngon).

  • 5

    Lấy nấm đặt ra đĩa, dùng kéo cắt túi giấy bạc, dùng với nước tương và ớt lát.

 
 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Thịt heo nướng xiên
  • Bánh ướt xào hải sản
  • 3 món ăn ngon từ trứng
  • Khám phá bữa sáng của những người thành công
  • Cách làm bò nướng sa tế
  • Cách nấu canh ốc thì là
  • Cách hấp cá
  • Cách nấu lẩu nấm
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.