Cách làm món mứt quất (mứt tắc) cho ngày Tết

 
Cách làm món mứt quất (mứt tắc) cho ngày Tết

Bài viết sau sẽ giới thiệu bạn cách làm món mứt quất để dùng trong những ngày Tết.

Những gì bạn cần
  • 1kg trái quất
  • Muối bột
  • 800g đường
  • Nước vôi trong
 
  • 1

    Vôi ăn trầu loại trắng, mua về lóng 1 đêm gạn lấy nước trong.

  • 2

    Quất mua về dùng dao bào gọt thật mỏng lớp vỏ xanh ở ngoài (chừa cuống lại). Lấy kim to xăm đều.

  • 3

    Thả quất vào trong nước muối hơi mặn khoảng 1 giờ, thấy trái hơi mềm, vớt ra để ráo.

  • 4

    Dùng dao rạch dưới đáy trái quất làm 4 để lấy hột ra và vắt bớt nước.Ngâm quất trong nước vôi trong độ 1/2 ngày, xả lại với nước lạnh cho thật sạch.

  • 5

    Cân cứ 1 kg quất thì 800g đường.

  • 6

    Tiếp đó đổ đường vào ngâm khoảng một giờ rồi bắc lên bếp rim nhỏ lửa, đảo nhẹ tay, thỉnh thoảng múc nước đường tưới lên cho đều. Rim cho đến khi quất dẻo rồi để nguội, xếp vào lọ thuỷ tinh.

  • 7

    Nếu trong quá trình rim, quất bị vỡ nát, thì có thể cho thêm củ gừng (khoảng một ngón tay cái) đã bằm nhỏ. Ngay khi nhấc quất xuống, cho khoảng 50g cam thảo vào trộn đều, sau đó mang đi hong gió. Với cách rim này, mứt quất sẽ có vị khác.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách làm kim chi giá đỗ
  • Chè khoai sọ nước dừa
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.