loading...
20-01-2011 22:38

Cách làm món mứt gừng khô

 

Món mứt này rất dễ làm, có vị cay, ấm, mùi thơm, lại rất tốt cho sức khỏe. Cuối tuần, bạn thử thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây để có món mứt thơm ngon cho Tết của gia đình nhé.

  • 1 ký gừng
  • 1 ký đường
  • 1 trái chanh
1

Gừng cạo sạch vỏ, bào mỏng (lát càng lớn, càng ngoằn nghèo, càng đẹp).

2

Ngâm gừng trong nước lạnh vắt vào 1/2 trái chanh, sau đó vớt ra.

3

Nước sôi, vắt vào nồi 1/2 trái chanh, bỏ gừng vào luộc cho tới khi nước sôi lại, nhắc xuống, xả nước lạnh . Làm hai lần cho gừng bớt cay và trắng đều sau khi rim .

4

Bỏ gừng vào một cái thau lớn, đổ đường lên trên và xóc đều (để qua đêm hoặc vài tiếng cho đường tan).

5

Bắt lên bếp để lửa nhỏ, rim từ từ cho nước đường khô lại.

6

Thông thường, lúc gừng đang sôi, lấy đũa đẩy hết gừng ra xung quanh nồi, ở giữa tạo thành một cái lỗ có nước đường, cứ như vậy múc nước đường trong đó rưới đều xung quanh gừng để cho đường bám đều lên gừng.

7

Khi gần khô (còn hơi dẻo dẻo) bớt lửa thật nhỏ nhanh tay xóc đều, không nên dùng đũa nhiều quá, gừng sẽ bị nát, mất đẹp.

8

Để mứt nguội hẳn mới bỏ vào lọ đem đi cất.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận