20-01-2011 22:53

Cách làm món mứt gừng dẻo

Hãy thử làm theo cách sau để có món mứt ngon đãi bạn bè trong dịp tết này bạn nhé.

  • 1/2 kg gừng non
  • 1/2 trái thơm vừa chín
  • 2 trái chanh
  • 1/2 kg đường cát trắng

Gừng gọt vỏ, xắt sợi ngâm với nửa trái chanh trong 1 tiếng. Sau đó rửa sạch, luộc sơ trong nước nóng với 1/2 trái chanh, xả nước lạnh và để ráo.

Thơm gọt vỏ, bỏ cùi, băm nhỏ.

Trộn chung gừng, thơm và đường để qua đêm hoặc 3 tiếng cho tan đường.

Bắc lên bếp sên lửa nhỏ, 5 phút trộn một lần để gừng không bị dính nồi . Sên tới lúc gần cạn nước đường, vắt vào 1 trái chanh, trộn đều , thấy mứt dẻo là được .

Để nguội sau đó bỏ vào lọ thuỷ tinh và dùng dần.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận