Cách làm món mứt gừng dẻo

 
Cách làm món mứt gừng dẻo

Hãy thử làm theo cách sau để có món mứt ngon đãi bạn bè trong dịp tết này bạn nhé.

Những gì bạn cần
  • 1/2 kg gừng non
  • 1/2 trái thơm vừa chín
  • 2 trái chanh
  • 1/2 kg đường cát trắng
 
  • 1

    Gừng gọt vỏ, xắt sợi ngâm với nửa trái chanh trong 1 tiếng. Sau đó rửa sạch, luộc sơ trong nước nóng với 1/2 trái chanh, xả nước lạnh và để ráo.

  • 2

    Thơm gọt vỏ, bỏ cùi, băm nhỏ.

  • 3

    Trộn chung gừng, thơm và đường để qua đêm hoặc 3 tiếng cho tan đường.

  • 4

    Bắc lên bếp sên lửa nhỏ, 5 phút trộn một lần để gừng không bị dính nồi . Sên tới lúc gần cạn nước đường, vắt vào 1 trái chanh, trộn đều , thấy mứt dẻo là được .

  • 5

    Để nguội sau đó bỏ vào lọ thuỷ tinh và dùng dần.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách làm kim chi giá đỗ
  • Chè khoai sọ nước dừa
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Đóng
Đóng
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.