Cách làm món mực chiên muối ớt

 
 
Cách làm món mực chiên muối ớt

Món mực chiên thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn cay và mực bên trong mềm ngọt sẽ là một món nhậu tuyệt vời.

Những gì bạn cần
  • 500g mực ống
  • Thìa cà phê muối tinh
  • 1 thìa canh hạt tiêu, rang thơm
  • 50g bột mỳ
  • 80g bột ngô
  • 3-4 quả ớt
  • 2 nhánh hành lá
  • Dầu ăn
 

Hướng dẫn

  • 1

    Mực làm sạch, phần râu và thân để riêng. Xắt khúc phần thân mực thành các đoạn dài khoảng 2cm, để ráo nước.

  • 2

    Muối rang khô, cho vào cối giã cùng hạt tiêu.

  • 3

    Cho 2/3 hỗn hợp muối - tiêu vào trộn đều cùng bột mỳ và bột ngô trong một tô lớn (hỗn hợp A).

  • 4

    Ớt và hành lá xắt khúc, để riêng.

  • 5

    Mực thấm cho khô, đổ vào hỗn hợp (A), trộn đều cho mực được bao đều bởi bột - muối.

  • 6

    Cho dầu vào chảo sâu lòng, làm nóng với lửa vừa - to và cho mực vào chiên (bạn nhớ rũ hết bột thừa bám vào mực trước khi thả vào chảo nhé) tới khi mực có màu vàng nhẹ thì vớt mực ra, để lên giá cho ráo dầu. Mực chiên không lâu, chỉ khoảng 1-1,5 phút là chín; nếu bạn chiên quá lâu mực sẽ bị teo lại và dai.

  • 7

    Cho mực đã chiên vào một tô trộn lớn, rắc hành, ớt và chỗ muối - tiêu còn lại lên trên, xóc hoặc trộn đều rồi bày lên đĩa ăn nóng.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách nấu canh gà khoai môn
  • Cách làm gỏi thập cẩm
  • Cách gói bánh chưng cho ngày Tết
  • Cá ba sa cuốn tía tô lạ miệng
  • Cách làm bánh bột lọc đơn giản
 

Bình luận

 
 
Đóng
Đóng
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.