loading...
10-09-2010 16:53

Cách làm món mơ vàng nhúng rượu vang

 

Mơ vàng nhúng rượu vang là món ngon, lạ, đẹp mắt, mùi vị khác biệt.

  • Mơ hộp 4 quả
  • Nước cam 60ml
  • Đường trắng 4 thìa
  • Kem tươi 1 thìa canh
  • Rượu vang trắng 50ml
  • Bột quế 1/2 thìa cà phê
  • Vài lá bạc hà
1

Lấy mơ ra khỏi hộp, rạch 2 đường mỏng lên vỏ, chần qua nước nóng khoảng 30 giây rồi nhúng ngay vào nước lạnh, lột vỏ, bổ đôi.

2

Hòa tan đường, bột quế với nước cam, rượu vang trắng, cho vào chảo đun sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút, cho mơ vào om nhỏ lửa thêm 4 phút, nhẹ tay lấy mơ ra bày lên đĩa.

3

Đun nhỏ lửa hỗn hợp rượu vang thêm 5 phút cho sánh đều rồi rưới lên những miếng mơ. Trang trí thật đẹp mắt, khi ăn dùng kèm với lá bạc hà và kem tươi.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận