Cách làm món mì xào hải sản

 
Cách làm món mì xào hải sản

Với món mì xào hải sản, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian nhưng lại có một món ăn ngon, đủ dinh dưỡng.

Những gì bạn cần
  • 1 / 4 chén dầu ăn
  • 4 tép tỏi
  • 500 g mì trứng tươi
  • 150 g tôm
  • 150 g chả cá viên, cắt đôi
  • 2 quả trứng
  • 250 g giá đỗ
  • 200 g cải xanh
  • 40 g hành lá, xắt nhỏ
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 / 2 muỗng cà phê đường
  • 1 / 2 muỗng cà phê muối
  • 1 / 4 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 / 2 chén nước nóng
 
  • 1

    Tỏi lột vỏ, băm nhỏ, tôm lột vỏ, chả cá viên cắt đôi.

  • 2

    Chuẩn bị giá đỗ và cải xanh. Cải xanh cắt dài bằng giá đỗ cho đẹp.

  • 3

    Hành lá cắt ngắn.

  • 4

    Nếu bạn sử dụng mì trứng khô, hãy làm mềm theo hướng dẫn trên bao bì.

  • 5

    Nếu sử dụng mì trứng tươi, hãy ngâm trong nước một thời gian nhưng đừng quá lâu khiến mì quá mềm.

  • 6

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó đập trứng và cho vào chảo.

  • 7

    Đảo nhanh tay trong chảo cho trứng chín và rời ra.

  • 8

    Khi trứng chín, cho ra đĩa.

  • 9

    Cho tiếp dầu vào đun nóng và cho tỏi băm nhỏ vào.

  • 10

    Cho tiếp tôm và chả cá vào.

  • 11

    Thêm muối, đường và hạt tiêu vào.

  • 12

    Cho trứng vào và đảo đều.

  • 13

    Cho rau cải xanh và giá đỗ vào xào với lửa lớn.

  • 14

    Xào nhanh tay để giá đỗ và cải xanh vừa chín tới.

  • 15

    Cho mì trứng vào xào tiếp.

  • 16

    Cuối cùng cho hành lá và nước tương vào.

  • 17

    Thêm một ít nước nóng vào, đậy nắp chảo một lát cho mì chín.

  • 18

    Món mì xào hải sản đã hoàn thành.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
  • Thịt heo nướng xiên
  • Bánh ướt xào hải sản
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.