loading...
04-11-2010 13:57

Cách làm món lẩu Nhật

 

Tìm và thưởng thức món Nhật ở không khó nhưng các món ăn Nhật lại không rẻ một chút nào. Bài viết sẽ giúp các bạn yêu thích ẩm thực xứ hoa anh đào có thể tự chế biến món lẩu Nhật tại nhà cho cả gia đình.

  • 100g tôm
  • 120g cá hồi
  • 6 con hàu sống lớn
  • 4 lát chả cá xoắn
  • 120g mực tươi
  • 100g bột Miso đậu tương
  • 3 thìa cà phê hạt nêm
  • 3 thìa cà phê nước rượu đường thực phẩm (rượu Mirin)
  • 100g cải thảo
  • 1 bó nhỏ bó xôi
  • 1 bó nhỏ tần ô
  • 50g cà rốt
  • 50g nấm linh chi
  • 50g nấm kim châm
  • 3 tai nấm đông cô tươi
  • 6 miếng đậu hũ non nhỏ
  • 1 củ hành tây (cắt khoanh)
  • Hành baro (3 khoanh)
1

Hải sản rửa sạch, cắt vừa ăn.

2

Cho nước vào nồi đun sôi, cho rượu đường thực phẩm (rượu Mirin) vào, sau đó dùng rây đánh tan bột Miso đậu tương vào nồi nước dùng. Nêm vừa miệng với hạt nêm.

3

Dùng lẩu kèm với nước chấm Ponzu pha theo định lượng: 1 nước cốt chanh + 2 rượu đường Mirin + 1 nước tương Nhật và ớt.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận