Cách làm món khoai tây bọc tôm

 
Cách làm món khoai tây bọc tôm

Các món Âu khi được chế biến theo phong cách pha trộn Âu - Á đã chinh phục được nhiều người chính bởi những hương vị đặc trưng và thơm ngon của nó.

Những gì bạn cần
  • 4 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
  • 200 g tôm sú, rửa sạch
  • 1/4 muỗng canh ngò tây, bằm nhuyễn
  • 100 xà lách, rửa sạch
  • 150 g bột xù
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1/2 muỗng canh bơ
  • 1/4 chén kem tươi (whipping cream)
  • 1 muỗng canh rượu vang trắng
  • Dầu ăn để chiên
  • Sốt cà chua
 
  • 1

    Tôm sú luộc chín với rượu vang trắng. Lột vỏ, cắt hạt lựu.

  • 2

    Khoai tây hấp hay luộc chín, tán nhuyễn.

  • 3

    Cho hạt nêm, muối, tiêu xay, bơ, kem tươi và ngò tây cho vừa ăn. Chia làm 16 phần.

  • 4

    Cho tôm vào khoai tây, bọc lại, nhúng vào bột xù.

  • 5

    Đun nóng dầu ăn, cho khoai tây bọc tôm vào chiên vàng.

  • 6

    Để khoai tây bọc tôm vào đĩa, trang trí với xà lách. Dùng nóng với sốt cà chua.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Chè khoai sọ nước dừa
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
  • Thịt heo nướng xiên
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.