loading...
24-03-2011 11:29

Cách làm món khoai tây bọc tôm

 

Các món Âu khi được chế biến theo phong cách pha trộn Âu - Á đã chinh phục được nhiều người chính bởi những hương vị đặc trưng và thơm ngon của nó.

  • 4 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
  • 200 g tôm sú, rửa sạch
  • 1/4 muỗng canh ngò tây, bằm nhuyễn
  • 100 xà lách, rửa sạch
  • 150 g bột xù
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1/2 muỗng canh bơ
  • 1/4 chén kem tươi (whipping cream)
  • 1 muỗng canh rượu vang trắng
  • Dầu ăn để chiên
  • Sốt cà chua
1

Tôm sú luộc chín với rượu vang trắng. Lột vỏ, cắt hạt lựu.

2

Khoai tây hấp hay luộc chín, tán nhuyễn.

3

Cho hạt nêm, muối, tiêu xay, bơ, kem tươi và ngò tây cho vừa ăn. Chia làm 16 phần.

4

Cho tôm vào khoai tây, bọc lại, nhúng vào bột xù.

5

Đun nóng dầu ăn, cho khoai tây bọc tôm vào chiên vàng.

6

Để khoai tây bọc tôm vào đĩa, trang trí với xà lách. Dùng nóng với sốt cà chua.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận