loading...
12-09-2010 18:03

Cách làm món khoai mì hấp mỡ hành

 

Khoai mì hấp mỡ hành có mùi vị thơm ngon, dễ tiêu hóa và rất lạ mắt.

  • 300g sắn (khoai mì), gọt vỏ, khứa nhẹ quanh thân củ mì
  • 20g tôm khô ngon, ngâm nở mềm, giã nhỏ
  • Hành lá, 1 củ hành tím, thái nhỏ
  • Nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn
1

Ngâm khoai mì trong nước muối khoảng 2 giờ đồng hồ cho ra hết chất nhựa. Cho khoai vào xửng, hấp chín. Khoai vừa nguội thì đánh tơi nhưng không nát, vẫn còn miếng nhỏ sẽ ngon hơn.

2

Xào thơm hành, tỏi, rồi cho tôm vào đảo với lửa nhỏ, nêm chút nước mắm ngon, đường. Xào đến khi tôm săn lại là được.

3

Đun sôi dầu, tắt lửa, cho hành lá vào rồi nhấc xuống ngay.

4

Dọn khoai ra đĩa, rắc tôm, rưới dầu hành lên trên.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận