Cách làm món khô bò

 
 
Cách làm món khô bò

Chỉ mất khoảng 30 phút bạn đã có thể làm một dĩa khô bò ngon tuyệt để đãi bạn bè và gia đình.

Những gì bạn cần
  • Thịt bò lựa loại sớ to.
  • Bột ngũ vị hương
  • Tiêu, tỏi.
  • Ớt bằm, ớt bột loại không cay.
  • Bột nghệ nếu thích có màu vàng.
  • Đường, nước mắm.

 

 
  • 1

    Ướp thịt với bột ngũ vị hương, tiêu, tỏi, đường, một chút ớt cho thấm. Làm chín bằng cách cho vào nồi nấu cùng chút nước. Hoặc có thể đậy lại cho vào lò vi sóng khoảng 5 đến 7 phút. Thấy thịt chín là được.

  • 2

    Khi thịt chín, cho ra rổ để ráo.

  • 3

    Dùng chày giã cho mềm.

  • 4

    Sau cùng nêm nếm lại để thêm lượng đường, nước mắm và ớt bằm vào cho đẹp mắt.

  • 5

    Cho vào nồi xào khô hoặc cho vào lò vi sóng cho khô.

  • 6

    Nếu thích màu vàng thì các chị em cho bột nghệ vào lúc xào lần sau cùng thì màu sẽ đẹp hơn. Cứ thế ráo thì đem ra giã cho mềm và xào ráo lại. Sau cùng cho vào lọ cất trong tủ lạnh ăn dần.

 
 
 
 
Chú ý
  • Thịt bò nên chọn loại loại thịt cứng một chút, sớ dài thì món khô bò sẽ không bị bở.
  • Xé nhỏ hay nguyên miếng tùy thích. Có thể làm bằng nồi, lò vi ba hay lò nướng để xấy khô thịt.
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Thịt heo nướng xiên
  • Bánh ướt xào hải sản
  • 3 món ăn ngon từ trứng
  • Khám phá bữa sáng của những người thành công
  • Cách làm bò nướng sa tế
  • Cách nấu canh ốc thì là
  • Cách hấp cá
  • Cách nấu lẩu nấm
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.