14-12-2010 10:42

Cách làm món khô bò

Chỉ mất khoảng 30 phút bạn đã có thể làm một dĩa khô bò ngon tuyệt để đãi bạn bè và gia đình.

  • Thịt bò lựa loại sớ to.
  • Bột ngũ vị hương
  • Tiêu, tỏi.
  • Ớt bằm, ớt bột loại không cay.
  • Bột nghệ nếu thích có màu vàng.
  • Đường, nước mắm.

 

Ướp thịt với bột ngũ vị hương, tiêu, tỏi, đường, một chút ớt cho thấm. Làm chín bằng cách cho vào nồi nấu cùng chút nước. Hoặc có thể đậy lại cho vào lò vi sóng khoảng 5 đến 7 phút. Thấy thịt chín là được.

Cách làm món khô bò 1

Khi thịt chín, cho ra rổ để ráo.

Dùng chày giã cho mềm.

Sau cùng nêm nếm lại để thêm lượng đường, nước mắm và ớt bằm vào cho đẹp mắt.

Cho vào nồi xào khô hoặc cho vào lò vi sóng cho khô.

Nếu thích màu vàng thì các chị em cho bột nghệ vào lúc xào lần sau cùng thì màu sẽ đẹp hơn. Cứ thế ráo thì đem ra giã cho mềm và xào ráo lại. Sau cùng cho vào lọ cất trong tủ lạnh ăn dần.

Cách làm món khô bò 6
Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận