Cách làm món kem xoài

 
 
Cách làm món kem xoài

Kem xoài là món ngon mát lạnh, hương vị đậm đà, giàu dinh dưỡng, thích hợp cho mọi người.

Những gì bạn cần
  • 4 lòng đổ trứng gà
  • 6 thìa cà phê đường
  • 400ml nước xoài ép
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 100ml nước cốt dừa
  • 100ml kem tươi
  • Vài lát xoài tươi, dừa nạo sợi
 
  • 1

    Cho trứng, đường vào bát, đánh cho đường tan hết. Đặt bát trứng lên chảo nóng đun nhỏ lửa, đánh trứng tiếp cho đén khi hỗn hợp sệt lại thì nhấc khỏi bếp, đánh thêm khoảng 1 phút nữa cho nguội hẳn.

  • 2

    Đổ nước sinh tố xoài ép, nước cốt dừa và kem tươi vào, dùng thìa khuấy đều, nhẹ.

  • 3

    Đổ hỗn hợp kem vào khuôn kim loại, đậy nắp và cho vào tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp kem lạnh hoàn toàn.

  • 4

    Chuyển kem ra bát to, đánh nhanh tay (có thể dùng máy đánh trứng ở tốc độc cao) cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, đặc lại như bột là được. Đổ kem vào khuôn kim loại làm lạnh trong 5 giờ hay để qua đêm càng tốt.

  • 5

    Khi ăn múc kem ra vỏ quế, cho vài lát xoài cắt mỏng, một ít dừa nạo lên trên.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách hấp cá
  • Cách nấu lẩu nấm
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
  • Cách làm trứng muối
  • Cách nấu xôi sầu riêng
  • Cách làm bánh cam
  • Cách nấu canh gà khoai môn
  • Cách làm gỏi thập cẩm
  • Cách gói bánh chưng cho ngày Tết
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.