11-09-2010 20:33

Cách làm món kem đá chanh

Kem tươi mát lạnh, hương vị chanh thơm nhẹ sẽ giúp giải nhiệt cho một ngày oi bức của bạn.

  • 2 bát nước
  • 100g đường
  • 1 vỏ quả chanh băm nhuyễn
  • 100ml nước cột chanh
  • 200ml kem tươi

Cho nước đường, vỏ chanh và nước chanh vào một cái nồi nhỏ, đặt lên bếp cho đến khi đường tan và tan ra. Giảm bớt lửa và nấu khoảng 3 - 4 phút nữa, nhắc xuống, để nguội.

Đợi phần nước sirô này nguội, cho kem tươi vào trộn đều.

Rót hỗn hợp kem và chanh vào khuôn làm kem rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Khoảng 15 phút sau lấy ra, khuấy đều hỗn hợp kem lên và đặt lại vào tủ. Khoảng 15 phút sau lấy ra, khuấy đều hỗn hợp kem lên và đặt lại vào tủ. 30 phút sau, lấy kem ra cho vào ly, ăn có mùi thơm rất tuyệt.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận