loading...
11-09-2010 10:13

Cách làm món kem chuối

 

Kem chuối bổ dưỡng, mát lạnh, đơn giản và dễ thực hiện.

  • 10 quả chuối tây to thật chín
  • 50g đường cát
  • 600g dừa nạo
  • 150g lạc rang, giã dập
  • Que tre
  • 1 thìa bột năng (bột đao)
  • Bao nilon loại 250g
1

Bóc vỏ chuối, xiên que tre vào giữa, cho vào bao nilon, dùng 2 tấm kính hay 2 miếng gỗ ép dẹt.

2

Vắt 300g dừa nạo lấy nước cốt, cho vào tủ lạnh 10 phút để phần nước cốt nổi lên trên, dùng thìa vớt váng nước cốt.

3

Cho bột năng, đường, nước cốt dừa vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, khuấy sánh lại, để nguội.

4

1/2 dừa nạo còn lại đem hấp khoảng 5 phút.

5

Rắt dừa đều lên trên mặt chuối, rắt tiếp lạc rang và rưới nước cốt dừa. Lật mặt chuối, thực hiện tương tự.

6

Cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận