Cách làm món kem chuối

 
 
Cách làm món kem chuối

Kem chuối bổ dưỡng, mát lạnh, đơn giản và dễ thực hiện.

Những gì bạn cần
  • 10 quả chuối tây to thật chín
  • 50g đường cát
  • 600g dừa nạo
  • 150g lạc rang, giã dập
  • Que tre
  • 1 thìa bột năng (bột đao)
  • Bao nilon loại 250g
 
  • 1

    Bóc vỏ chuối, xiên que tre vào giữa, cho vào bao nilon, dùng 2 tấm kính hay 2 miếng gỗ ép dẹt.

  • 2

    Vắt 300g dừa nạo lấy nước cốt, cho vào tủ lạnh 10 phút để phần nước cốt nổi lên trên, dùng thìa vớt váng nước cốt.

  • 3

    Cho bột năng, đường, nước cốt dừa vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, khuấy sánh lại, để nguội.

  • 4

    1/2 dừa nạo còn lại đem hấp khoảng 5 phút.

  • 5

    Rắt dừa đều lên trên mặt chuối, rắt tiếp lạc rang và rưới nước cốt dừa. Lật mặt chuối, thực hiện tương tự.

  • 6

    Cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh.

 
 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.