loading...
16-09-2010 19:45

Cách làm món gà xé phay

 

Gà xé phay là món ăn ngon miệng rất được ưa thích, món ăn dễ thực hiện, hương vị đậm đà sẽ làm hài lòng gia đình bạn.

  • 500g thịt lườn gà (lọc bỏ xương và da)
  • 20g hành củ muối (hoặc hành tây)
  • 100g giá đỗ
  • 1 thìa canh giấm
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 2 quả chanh, 2 quả ớt băm nhỏ
  • Rau răm, xắt nhỏ; bột nêm; tiêu; đường
1

Gà rửa sạch, luộc chín, vớt ra để nguội rồi xé nhỏ. Chần giá đỗ trong nước sôi khoảng 1 phút thì vớt ra để ráo.

2

Hành muối xắt làm đôi, ướp với giấm, nước mắm và đường khoảng 10 phút.

3

Trộn đều thịt gà với giá đỗ, hành muối, nêm nước mắm, đường, nước cốt chanh, tiêu, bột nêm, ớt, rau răm cùng với một chút nước dùng gà khoảng 10 phút trước khi ăn.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận