Cách làm món gà xé phay

 
 
Cách làm món gà xé phay

Gà xé phay là món ăn ngon miệng rất được ưa thích, món ăn dễ thực hiện, hương vị đậm đà sẽ làm hài lòng gia đình bạn.

Những gì bạn cần
  • 500g thịt lườn gà (lọc bỏ xương và da)
  • 20g hành củ muối (hoặc hành tây)
  • 100g giá đỗ
  • 1 thìa canh giấm
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 2 quả chanh, 2 quả ớt băm nhỏ
  • Rau răm, xắt nhỏ; bột nêm; tiêu; đường
 
  • 1

    Gà rửa sạch, luộc chín, vớt ra để nguội rồi xé nhỏ. Chần giá đỗ trong nước sôi khoảng 1 phút thì vớt ra để ráo.

  • 2

    Hành muối xắt làm đôi, ướp với giấm, nước mắm và đường khoảng 10 phút.

  • 3

    Trộn đều thịt gà với giá đỗ, hành muối, nêm nước mắm, đường, nước cốt chanh, tiêu, bột nêm, ớt, rau răm cùng với một chút nước dùng gà khoảng 10 phút trước khi ăn.

 
 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.