loading...
27-12-2010 19:45

Cách làm món đùi gà cuộn nấm

 

Bài viết sau sẽ góp thêm vào thực đơn mùa lễ hội cuối năm một món từ thịt gà: món đùi gà cuộn nấm.

  • 2 cái đùi gà góc tư
  • 100g bó xôi
  • 50g nấm rơm
  • 3 tép tỏi
  • 200g mì Ý
  • Xà lách nhún tím, xà lách nhún xanh, xà lách carol, cà chua bi.
  • Sốt yaourt: 1 hũ yaourt, mayonnaise, tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu, ngò tây
  • Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển.
1

Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, để ráo, ướp với hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, tiêu xay, để thấm.

2

Luộc chín mỳ Ý, xào sơ với bơ, nêm với hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển, tiêu xay, ngò tây cho thơm, để riêng một bên.

3

Bó xôi rửa sạch, cắt khúc. Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, bổ đôi.

4

Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho bó xôi và nấm rơm vào xào, nêm hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển cho vừa ăn.

5

Trải đùi gà ra đĩa, cho bó xôi và nấm vào, cuộn lại, giữ chặt cuộn thịt gà bằng màng bọc thực phẩm.

6

Cho gà vào nồi hấp chín trong 30 phút. Lấy gà ra khỏi màng nhựa, chiên giòn.

7

Làm sốt yaourt: Trộn đều yaourt với mayonnaise, tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu.

8

Cắt gà thành từng khoanh, sắp vào đĩa, ăn kèm với xà lách, cà chua, mỳ Ý, sốt yaourt.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận