Cách làm món cơm rang ngũ sắc

 
 
Cách làm món cơm rang ngũ sắc

Món cơm rang ngũ sắc này ăn khá đậm đà và rất thơm ngon, rất thích hợp cho những ngày lạnh.

Những gì bạn cần
  • Thịt gà (đã lọc xương)
  • 1 củ hành tây
  • Ớt chuông
  • 2 quả cà chua
  • 3 chén nước luộc gà
  • Dầu ăn
  • Bột nghệ, hạt tiêu, muối, gia vị, bột cari, ớt bột
  • Gạo (hoặc cơm nguội)
  • Rau mùi
 
  • 1

    Thái nhỏ thịt gà ra theo hình hạt lựu nha. Rắc một ít gia vị vào thịt cho đậm đà.

  • 2

    Hành tây và ớt chuông, cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

  • 3

    Sau khi thịt gà ngấm gia vị, xào lên cho chín tới.

  • 4

    Lấy một chảo khác để xào ớt, cà chua và hành tây lên thật thơm.

  • 5

    Tiếp theo là cho các loại bột vào hỗn hợp trên, nhớ rắc thêm chút gia vị.

  • 6

    Đổ tiếp gạo vào.

  • 7

    Đổ nước luộc gà, muối và sa tế vào, đảo đều lên, đậy vung lại chờ cơm chín. Lưu ý: nếu dùng cơm nguội để rang thì nhớ đổ thật ít nước luộc gà thôi, chỉ đủ để cơm không khô và cháy. Đảo trên bếp một lúc là được.

  • 8

    Nhắc ra, cho một ít rau mùi lên trên.

  • 9

    Múc ra bát, dùng nóng.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách hấp cá
  • Cách nấu lẩu nấm
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
  • Cách làm trứng muối
  • Cách nấu xôi sầu riêng
  • Cách làm bánh cam
  • Cách nấu canh gà khoai môn
  • Cách làm gỏi thập cẩm
  • Cách gói bánh chưng cho ngày Tết
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.