17-09-2010 19:38

Cách làm món chim cút nướng tỏi ớt

Chim cút nướng tỏi ớt bổ dưỡng, thơm ngon. Món này có thể dùng kèm với cơm nếp, xôi chiên phồng, hay bánh mì và nước tương ớt rất tuyệt vời!

  • 2 con chim cút
  • 10gr tôm khô, ngâm mềm, giã nhuyễn
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn
  • Ngò (rau mùi), hành lá, gừng
  • Dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước mắm, xì dầu

Chim cút làm sạch, chẻ đôi theo đường bụng, sau đó để ráo nước. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn. Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn.

Trộn gia vị: hành lá, tỏi, gừng, ớt, ngò băm nhuyễn, tôm khô, nước mắm, muối, tiêu, đường và dầu ăn.

Ướp chim cút với hỗn hợp gia vị trên. Để khoảng 1 giờ cho cút ngấm gia vị.

Nướng cút chín vàng bằng lò nướng, hoặc có thể nướng bằng vỉ trên bếp than hồng. Chim cút nướng có thể dọn kèm với cà chua, salad.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận