loading...
12-03-2011 10:23

Cách làm món chân gà trộn dưa kiệu

 

Một món ăn với sự kết hợp khẩu vị của cả ba miền: Một chút vị ngòn ngọt của miền Nam, cay cay của miền Trung, hòa lẫn trong vị chua chua mà người miền Bắc rất được yêu thích.

  • Chân gà
  • Hành, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn
  • Sa tế
  • Chanh, vắt nước cốt
  • Củ kiệu chua
  • Rau răm, nhặt lá, rửa sạch, không cần thái nhỏ
  • Củ hành tây, bóc vỏ, cắt múi dày vừa ăn
1

Ướp chân gà với hạt nêm, đường, tiêu, hành, tỏi, sả ớt băm. Trước khi hấp, nêm thêm một chút nước mắm chấm ngon. Hấp chín, để nguội bớt.

2

Pha nước trộn gồm: nước cốt chanh, đường và dấm kiệu sao cho có vị chua ngọt vừa miệng.

3

Trộn chân gà với củ hành tây, kiệu chua, rưới nước trộn lên, trộn đều.

4

Thưởng thức khi chân gà còn hơi ấm ấm sẽ rất ngon.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận