28-01-2011 11:23

Cách làm món chả lá lốt

Bài viết giới thiệu với các bạn món chả lá lốt, một món ăn ngon cho gia đình vào dịp cuối tuần.

  • 300g thịt ba rọi, băm nhỏ
  • 50g mộc nhỉ (nấm mèo), ngâm nở, thái chỉ
  • 50g miến khô, ngâm nước ấm cho nở, cắt khúc
  • 2 trứng gà
  • Hành lá và rau mùi (ngó rí), rửa sạch, xắt nhỏ
  • Lá lốt, chọn lá to (khoảng 15 - 20 cái), rửa sạch, để ráo
  • Gia vị: Tiêu xay và hạt nêm từ thịt mới

Trộn đều tất cả các nguyên liệu: thịt, mộc nhỉ, miến, trứng, hành và rau mùi. Nêm 1 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt mới.

Cho nhân vào lá lốt gói lại. Gói đến đâu cho vào chảo chiên đến đó.

Dùng nóng. Dọn kèm với nước mắm chấm ngon và ớt.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận