Cách làm món chả lá lốt

 
 
 Cách làm món chả lá lốt

Bài viết giới thiệu với các bạn món chả lá lốt, một món ăn ngon cho gia đình vào dịp cuối tuần.

Những gì bạn cần
  • 300g thịt ba rọi, băm nhỏ
  • 50g mộc nhỉ (nấm mèo), ngâm nở, thái chỉ
  • 50g miến khô, ngâm nước ấm cho nở, cắt khúc
  • 2 trứng gà
  • Hành lá và rau mùi (ngó rí), rửa sạch, xắt nhỏ
  • Lá lốt, chọn lá to (khoảng 15 - 20 cái), rửa sạch, để ráo
  • Gia vị: Tiêu xay và hạt nêm từ thịt mới
 
  • 1

    Trộn đều tất cả các nguyên liệu: thịt, mộc nhỉ, miến, trứng, hành và rau mùi. Nêm 1 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt mới.

  • 2

    Cho nhân vào lá lốt gói lại. Gói đến đâu cho vào chảo chiên đến đó.

  • 3

    Dùng nóng. Dọn kèm với nước mắm chấm ngon và ớt.

 
 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách hấp cá
  • Cách nấu lẩu nấm
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
  • Cách làm trứng muối
  • Cách nấu xôi sầu riêng
  • Cách làm bánh cam
  • Cách nấu canh gà khoai môn
  • Cách làm gỏi thập cẩm
  • Cách gói bánh chưng cho ngày Tết
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.