17-09-2010 10:07

Cách làm món chả khoai môn

Món ăn mới lạ, hương vị thơm ngon, bổ sung năng lượng cho cơ thể, thích hợp với những buổi dã ngoại.

  • 300gr khoai môn
  • 100gr mỡ gáy heo
  • 50gr mộc nhĩ
  • 2 quả trứng vịt
  • 50gr củ hành
  • Mỡ nước
  • Nước mắm, tiêu, hành lá

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo hay lau khô trước khi cho vào cối quết cho nhuyễn.

Mỡ xắt hạt lựu, củ hành băm nhỏ, nấm mèo ngâm nước rửa sạch xắt thật nhỏ.

Hành lá lặt, rửa rồi xắt lá chừng 1 muỗng.

Trộn khoai, mỡ, củ hành, nấm mèo, hành lá, lại nêm tiêu, nước mắm cho đều nhau, đập trứng vịt vào đánh trộn lại. Bắc chảo lên bếp cho mỡ sôi, múc từng muỗng khoai bỏ vào chiên vàng, trở sang bên kia cho vàng đều rồi gấp ra.

Khi chiên khoai dàn cho thật mỏng mới giòn và ngon. Chiên xong, để chả khoai chiên ráo mỡ. Dùng nóng.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận