loading...
15-09-2010 19:50

Cách làm món cánh gà chiên chấm sốt tiêu tỏi

 

Món cánh gà chiên chấm sốt tiêu tỏi là món ăn dễ làm, hương vị đậm đà sẽ làm hài lòng người thân của bạn.

  • 500g cánh gà
  • 2 quả trứng gà
  • 100g bột mì
  • 50g bột năng
  • 1 thìa cà phê đường
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  • Hạt tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm
  • Dầu ăn, dầu hào
1

Cánh gà sơ chế sạch, chặt rời từng miếng, ướp tiêu, muối, bột ngọt (thịt gà không được ướp nước mắm).

2

Trứng gà lấy lòng đỏ đánh đều, trộn với cánh gà đã tẩm ướp.

3

Đặt chảo dầu lên bếp đun nóng, lăn cánh gà qua bột mì rồi cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo dầu rồi bày ra đĩa.

4

Làm sốt tiêu tỏi: Tỏi đập giập, cho vào chảo dầu phi thơm rồi cho tiếp lần lượt hạt tiêu, dầu hào cùng hỗn hợp nước đã pha đường, bột ngọt, nước mắm, bột năng;  vừa đun, vừa khuấy đều tay để khi thấy sốt sánh lại là được. Cánh gà vàng ruộm ăn cùng nước sốt tiêu tỏi.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận