loading...
23-01-2011 13:27

Cách làm món cá lóc hấp

 

Những món ăn dùng trong ngày tết không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn là những món ăn mang ý nghĩa sum tụ, chứa đựng những tình cảm yêu thương gia đình. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn món cá lóc hấp.

  • 1 con cá lóc khoảng 700g, làm sạch
  • 1 khúc gừng, cắt miếng mỏng
  • 2 nhánh hành lá, cắt khúc
  • 5 nhánh lá, cắt nhuyễn
  • 50g đậu phộng rang, giã nhỏ
  • 2 muỗng canh hành phi
  • 500g rau sống, xà lách, dưa leo, thơm cắt miếng vừa ăn
  • 3 xấp bánh tráng, nhúng sơ qua nước lọc
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống
  • 1 muỗng cà phê rượu trắng
  • 4 muỗng canh dầu ăn
1

Ướp cá với hạt nêm từ thịt Knorr và rượu trắng cho thấm.

2

Để cá vào dĩa, để hành lá và gừng xung quanh. Đem hấp 30 phút cho chín.

3

Phi hành với dầu ăn cho thơm.

4

Làm nước mắm chua ngọt: trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau, sau đó thêm tỏi và ớt.

5

Cá sau khi hấp chín, chắt bỏ phần nước cá, thêm hành lá, đậu phộng và hành phi lên mình cá.

6

Dọn ăn kèm với rau sống, bánh tráng và nước mắm chua ngọt.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận