Cách làm món cá lóc hấp

 
Cách làm món cá lóc hấp

Những món ăn dùng trong ngày tết không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn là những món ăn mang ý nghĩa sum tụ, chứa đựng những tình cảm yêu thương gia đình. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn món cá lóc hấp.

Những gì bạn cần
  • 1 con cá lóc khoảng 700g, làm sạch
  • 1 khúc gừng, cắt miếng mỏng
  • 2 nhánh hành lá, cắt khúc
  • 5 nhánh lá, cắt nhuyễn
  • 50g đậu phộng rang, giã nhỏ
  • 2 muỗng canh hành phi
  • 500g rau sống, xà lách, dưa leo, thơm cắt miếng vừa ăn
  • 3 xấp bánh tráng, nhúng sơ qua nước lọc
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống
  • 1 muỗng cà phê rượu trắng
  • 4 muỗng canh dầu ăn
 
  • 1

    Ướp cá với hạt nêm từ thịt Knorr và rượu trắng cho thấm.

  • 2

    Để cá vào dĩa, để hành lá và gừng xung quanh. Đem hấp 30 phút cho chín.

  • 3

    Phi hành với dầu ăn cho thơm.

  • 4

    Làm nước mắm chua ngọt: trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau, sau đó thêm tỏi và ớt.

  • 5

    Cá sau khi hấp chín, chắt bỏ phần nước cá, thêm hành lá, đậu phộng và hành phi lên mình cá.

  • 6

    Dọn ăn kèm với rau sống, bánh tráng và nước mắm chua ngọt.

 
 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách làm kim chi giá đỗ
  • Chè khoai sọ nước dừa
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Đóng
Đóng
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.