14-12-2010 10:27

Cách làm món bánh tráng trộn

Ai đã từng trải qua một thời đi học cũng không bao giờ quên những món ăn chơi vốn dành riêng cho học sinh, sinh viên và bánh tráng trộn là một trong những món rất được ưa chuộng ở Sài Gòn và sau đây là cách chế biến món này

  • 1 bịch bánh tráng tôm (100g)
  • 1 trái xoài xanh
  • 10 trái trứng cút luộc
  • 50g khô bò
  • 50g tôm khô
  • 2 trái quất (tắc)
  • 1 thìa súp tương ớt
  • 1 thìa súp nước tương
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • Đậu phộng, hành phi, rau răm

Trộn đều hỗn hợp nước tương, hạt nêm, đường, quất để cho tan hẳn.

Tôm khô ngâm nở mềm, vớt ra để ráo.

Bắc chảo phi thơm tỏi rồi cho tôm vào đảo qua cho săn lại.

Xoài gọt vỏ, băm sợi nhuyễn. Trứng cút lột vỏ, xắt khoanh. Bánh tráng cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn. Cho tất cả xoài, trứng cút, khô bò và tôm khô trộn đều.

Rưới nước trộn lên, trộn lại lần nữa cho thấm. Cho rau răm vào.

Cho ra đĩa, rắc đậu phộng và hành phi lên trên.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận