loading...
27-09-2010 13:42

Cách làm kem đậu xanh

 

Kem đậu xanh bổ dưỡng, mát lạnh, thích hợp với mọi người. Cách làm này còn có thể áp dụng cho mọi loại đậu.

  • 100gr hạt đậu xanh (dùng loại nguyên vỏ cho thơm nhé)
  • 50gr đường
  • Que kem
  • Cốc nhỏ
1

Ngâm hạt đậu vào nước khoảng 1 tiếng.

2

Sau đó, cho đậu vào đun mềm nhé!

3

Giờ thì bỏ đường vào rồi đun cho nước sôi trở lại là được.

4

Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhanh một chút cho phần hạt nát hẳn ra là được.

5

Rót đậu xanh đã xay vào từng chiếc cốc rồi để vào ngăn đá khoảng nửa tiếng thì lấy ra cắm que kem vào. Sau đó, mới cho kem trở lại tủ lạnh để chờ đông hoàn toàn nhé!

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận