loading...
25-03-2013 10:17

Cách làm gỏi nấm

 

Mùa hè, tiết trời nóng nực nên những món ăn nhiều loại rau sẽ giúp bạn thanh nhiệt rất tốt. Gỏi nấm kết hợp với nhiều loại rau và cá phi lê sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đấy các bạn.

  • Nấm linh chi : 50g
  • Nấm kim châm : 50g
  • Cá lóc phi lê : 100g
  • Xà lách tím : 25g
  • Xà lách xanh : 25g
  • Bắp mỹ hạt : 20g
  • Rau răm : 10g
  • Hành tây : 1/4 củ
  • Ớt băm, ớt cắt sợi, hành phi, hạt điều rang
  • Nước mắm, đường, dầu ăn
  • Bột chiên gà giòn
  • Giấm gạo lên men

1

Cá làm sạch, cắt lát mỏng, tẩm bột chiên gà giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo.

2

Nấm các loại làm sạch, luộc vừa chín trong nước có ít muối, vớt ra để ráo. Xà lách cắt miếng vừa ăn. Bắp luộc chín. Hạt điều giã sơ. Rau răm cắt nhỏ. Hành tây bào mỏng.

3

Pha nước trộn gỏi, trộn đều 4 muỗng giấm gạo lên men với 3.5 muỗng đường và 2 muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng ớt băm và 1 muỗng hành phi.

4

Cho rau xà lách, nấm và rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi, xếp ra dĩa, cho cá và bắp hạt lên trên, rưới thêm ít nước trộn gỏi lên cá, cuối cùng rắc hạt điều và hành phi lên trên. Trang trí với ớt cắt sợi.

5

Ăn kèm bánh phồng tôm hay bánh đa nướng.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận