Cách làm gỏi bò lá chanh

 
Cách làm gỏi bò lá chanh

Thịt bò mềm, ngọt kết hợp với mùi thơm nhẹ của lá chanh và các loại rau khác sẽ làm cho bạn thích thú đấy.

Những gì bạn cần
  • Thịt bò mềm:  200g
  • Lá chanh: 4 lá
  • Thơm: 1/4 trái
  • Cà chua bi: 100g
  • Cà pháo tươi, non: 100g
  • Khế chua: 2 trái
  • Sả cây: 2 cây
  • Nước dừa tươi: 1 chén
  • Hành tím bào: 5 củ
  • Hành tím phi, tỏi tép
  • Ớt hiểm,ớt sừng cắt sợi
  • Mè trắng rang, sả phi
  • Nước mắm, muối, đường
  • Bột ngọt
  • Giấm gạo lên men
 
  • 1

    Sơ chế

    - Bò cắt lát mỏng ngang sớ.

    - Khế cắt ngang 2 li, ướp 1m đường. Thơm cắt lát dày 5 li. Cà chua bi chẻ đôi. Cà pháo cắt lát, ngâm trong nước muối cho khỏi bị thâm. Sả cây đập giập cắt khúc. Lá chanh cắt nhuyễn. Giã ớt hiểm và tỏi cho nát.

    - Pha hỗn hợp gồm 1M đường, 1M giấm gạo lên men, 1/2M nước, ngâm hành tím bào khoảng 5 phút, vớt để ráo.

    - Pha nước trộn gỏi 1/3m muối, 1M tỏi ớt giã, 2M đường, 2M nước mắm, 2M giấm gạo lên men.

  • 2

    Trộn gỏi

    - Cho 1/2m bột ngọt, 1m muối, 1/2 chén giấm gạo lên men, 1 chén nước dừa tươi vào nồi với sả đập giập, nấu sôi. Chần thịt bò qua hỗn hợp nước giấm, vớt ra để ráo.

    - Trộn thịt bò với 2M nước trộn.

    - Trộn thơm, khế, cà chua bi, cà pháo với 1/2 lượng nước trộn để thấm khoảng 5', rồi chắt bỏ nước, sau đó cho tất cả vào chung với thịt bò, hành tím, trộn tiếp với các gia vị còn lại: sả chiên, ớt sừng sợi, lá chanh, hành tím phi, mè rang, cho thêm 1/2 lượng nước trộn gỏi còn lại.

  • 3

    Cách dùng

    Dùng chung với bánh đa nướng.

 
 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Chè khoai sọ nước dừa
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
  • Thịt heo nướng xiên
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.