loading...
01-07-2013 09:32

Cách làm chè khúc bạch

 

Chè khúc bạch là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa hè này. Mời các bạn cùng theo dõi cách làm món chè độc đáo này nhé.

  • 250 ml sữa tươi không đường
  • 250 ml kem tươi
  • 80g đường (tùy khẩu vị)
  • 25g bột gelatin
  • 1-2 thìa cà phê vani chiết xuất
  • 1,5 thìa cà phê bột trà xanh pha với 1 thìa canh nước sôi
  • Hạnh nhân lát
  • Vải (hoặc nhãn)
  • Nước, đường, bột sắn dây ướp hoa bưởi.
1

Cho một chút nước vào 3 thìa cà phê gelatin, để 5-10 phút cho gelatin nở.

Cách làm chè khúc bạch 1
2

Lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm để tiện lấy ra.

Cách làm chè khúc bạch 2
3

Trộn chung sữa với kem tươi. Cho 250 ml hỗn hợp sữa và kem tươi, cùng với 40g đường, khuấy trên lửa nhỏ cho tan đều. Khi đường tan cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy cho tan. Bắc xuống cho vanilla extract, để nguội bớt rồi đổ vào khuôn. Cho vào tủ lạnh đến khi đông lại.

Cách làm chè khúc bạch 3
4

Khúc bạch đã đông nhấc ra, xắt miếng vừa ăn.

Cách làm chè khúc bạch 4
5

Vải bóc vỏ bỏ hạt.

Cách làm chè khúc bạch 5
6

Cho khúc bạch 2 vị vào bát, cho tiếp vải, đá viên rồi chan nước dùng, rắc chút hạnh nhân lên trên.

Cách làm chè khúc bạch 6
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận