25-02-2013 15:26

Cách làm bún xào chay

Bún xào chay sẽ là một lựa chọn không tồi cho các bạn ăn chay hoặc muốn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

 

  • Bún gạo khô: 200g
  • Đậu hũ chiên: 1 miếng
  • Tàu hũ ki:1 lá
  • Cà rốt: 50g
  • Cần tây: 1 cọng
  • Nấm linh chi : 50g
  • Hành boaro:  1/2 cây
  • Ớt hiểm, sa tế, muối, đường, tiêu
  • Bột ngọt
  • Nước tương

 

Bún gạo ngâm mềm, để ráo.

Cà rốt, cần tây cắt sợi, hành boaro băm nhỏ. Đậu hũ chiên cắt lát, chiên lại và cắt sợi. Tàu hũ ki cắt sợi chiên giòn.

Pha xốt 1,5 muỗng bột ngọt 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường.

Phi thơm boaro, cho tàu hũ ki, nấm, cần tây, cà rốt vào xào, tiếp tục cho đậu hũ chiên, hỗn hợp xốt pha vào và 1 muỗng sa tế rồi cho bún gạo vào, đảo đều.

Cho bún xào ra dĩa, rắc tiêu, dùng kèm nước tương và ớt.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận