Cách làm bún xào chay

 
 
Cách làm bún xào chay

Bún xào chay sẽ là một lựa chọn không tồi cho các bạn ăn chay hoặc muốn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

Những gì bạn cần

 

  • Bún gạo khô: 200g
  • Đậu hũ chiên: 1 miếng
  • Tàu hũ ki:1 lá
  • Cà rốt: 50g
  • Cần tây: 1 cọng
  • Nấm linh chi : 50g
  • Hành boaro:  1/2 cây
  • Ớt hiểm, sa tế, muối, đường, tiêu
  • Bột ngọt
  • Nước tương

 

 
  • 1

    Bún gạo ngâm mềm, để ráo.

  • 2

    Cà rốt, cần tây cắt sợi, hành boaro băm nhỏ. Đậu hũ chiên cắt lát, chiên lại và cắt sợi. Tàu hũ ki cắt sợi chiên giòn.

  • 3

    Pha xốt 1,5 muỗng bột ngọt 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường.

  • 4

    Phi thơm boaro, cho tàu hũ ki, nấm, cần tây, cà rốt vào xào, tiếp tục cho đậu hũ chiên, hỗn hợp xốt pha vào và 1 muỗng sa tế rồi cho bún gạo vào, đảo đều.

  • 5

    Cho bún xào ra dĩa, rắc tiêu, dùng kèm nước tương và ớt.

 
 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách hấp cá
  • Cách nấu lẩu nấm
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
  • Cách làm trứng muối
  • Cách nấu xôi sầu riêng
  • Cách làm bánh cam
  • Cách nấu canh gà khoai môn
  • Cách làm gỏi thập cẩm
  • Cách gói bánh chưng cho ngày Tết
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.