loading...
29-07-2015 04:51

Cách làm bột trà xanh matcha

 

Bột trà xanh có rất nhiều công dụng như: dùng để làm bánh, làm thức uống hoặc dùng để chăm sóc da mặt.

  • Lá trà xanh tươi
  • Kéo
  • Máy xanh sinh tố
  • Rây lọc
1

Mua lá trà xanh về, rửa sạch, để ráo.

2

Phơi trong 3 ngày, tránh ánh nắng trực tiếp.

3

Chọn những lá xanh, dùng kéo cắt hai bên, bỏ gân lá.

4

Cho vào máy xay, xay từ 2 đến 3 lần.

5

Xay đến khi thấy bụi mịn bám vào thành máy là được, dùng muỗng gạt phần bột mịn để riêng.

6

Lấy rây để lọc phần bột vừa xay.

7

Các bạn sẽ thu được 3 loại bột trà xanh. Loại 1: mịn, dùng để làm bánh, làm thức uống hoặc đắp mặt. Loại 2: thô hơn, dùng bỏ và túi lọc để uống trà. Loại 3: thô nhất, dùng cho vào túi lọc hoặc có thể bỏ đi.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận