Cách làm bò bít tết

 
 
Cách làm bò bít tết

Bò bít tết là một món ăn được ưa thích ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là món ăn tương đối đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp thực hiện món này nhé các bạn.

Những gì bạn cần
  • Thịt thăn bò
  • Tỏi
  • Hạt tiêu
  • Rau mùi, xà lách, hành lá
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Nước mắm
  • Muối
 
  • 1

    Hành nhặt rửa sạch, cắt khúc 6-7 cm, củ chẻ mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập giập, giã nhỏ. Rau thơm, rau mùi, xà lách nhặt rửa sạch, để ráo.

  • 2

    Thịt bò thăn thái miếng mỏng to bản như lòng bàn tay. Dùng sống dao dần nhẹ cho giập các thớ thịt rồi lật bản dao đập mạnh vào miếng thịt để miếng thịt dẹt mỏng, mịn, xát ít gia vị, tỏi, hạt tiêu, vào từng miếng thịt, ướp 15 phút rồi rưới lên ít nước mắm có hòa đường.

  • 3

    Dùng chảo sạch, cho 1 thìa mỡ vào tráng chảo đun nóng già, gắp thịt bỏ vào. Dàn đều, áp cho miếng thịt sát lòng chảo, đun đều lửa, thịt sẽ xèo và vàng nhanh, xém cạnh, gắp trở nhanh mặt trên xuống áp chảo để thịt chín vàng đều là được. Gắp miếng thịt ra, rắc thêm ít hạt tiêu và bày hành chẻ lên trên.

  • 4

    Làm xong từng miếng thịt, lại tráng thìa mỡ khá vào chảo, tiếp tục làm mẻ áp chảo khác như trên. Khi ăn chấm muối tinh, hạt tiêu hoặc nước mắm pha đường, giấm ớt, tỏi, ăn kèm với các thứ rau.

  • 5

    Món ăn này thường ăn với bánh mì. Bạn cũng có thể ăn kèm với ít khoai tây rán, trứng ốp la và dưa chuột cho đỡ ngán.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Thịt heo nướng xiên
  • Bánh ướt xào hải sản
  • 3 món ăn ngon từ trứng
  • Khám phá bữa sáng của những người thành công
  • Cách làm bò nướng sa tế
  • Cách nấu canh ốc thì là
  • Cách hấp cá
  • Cách nấu lẩu nấm
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.