loading...
29-08-2013 11:07

Cách làm bánh xèo

 

Trong tiết trời se se lạnh thì những chiếc bánh xèo nóng giòn, thơm lừng quả là một món ăn tuyệt vời phải không các bạn. Hãy cùng thử làm món này nhé.

  • 400g bột gạo + 2mcf bột nghệ (hoặc 1 gói bột bánh xèo)
  • 500ml nước
  • 250ml bia (hoặc nước cốt dừa)
  • 3 cây hành lá xắt nhỏ
  • 500g tôm
  • 300g thịt ba chỉ
1

Pha bột gạo với bột nghệ, 1 mcf muối, 500ml nước, 250ml bia và hành lá. Quậy đều và để bột nghỉ 30 phút.

2

Tôm lột vỏ bỏ chỉ lưng, hoặc tỉa đầu chân, tùy ý. Thịt ba chỉ cắt lát mỏng. Ướp tôm thịt với muối & tiêu.

3

Đun nóng chảo bằng lửa vừa, cho 1mcf dầu vào. Dầu nóng cho 2 con tôm và ít thịt vào chiên sơ 2 mặt, rồi đổ vào 1 vá bột, nghiêng chảo cho bột chảy đều quanh chảo. Đậy nắp chiên 1 phút.

4

Cho giá vào, đậy nắp thêm 1 phút nữa. Sau cùng gập bánh lại chiên thêm 1 phút (có thể đậy nắp hoặc không).

5

Khi ăn cuốn trong lá cải /xà lách/ bánh tráng với rau sống , dưa leo, đu đủ chua, chuối chát khế….và nước mắm chua ngọt.

Cách làm bánh xèo 5
6

Cách làm bánh xèo thêm giòn

  • Dùng chảo đáy dày, chảo gang càng tốt.
  • Đổ bánh với nhiều dầu
  • Hạn chế dùng nước cốt dừa trong bánh
  • Chiên bánh 2 lần: lần 1 chỉ đổ cốt bánh. Khi đổ hết bột thì quay lại chiên bánh lần 2 và thêm giá.
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận