loading...
18-04-2011 16:21

Cách làm bánh Wagashi Nhật Bản

 

Wagashi có tên phiên âm tiếng Việt là Hoa quả tử, nghĩa của cái tên này là "vẻ đẹp tự nhiên". Nguyên liệu để chế biến bánh Wagashi chính là bột nếp, hoa quả và nhân đậu đỏ. Sự xuất hiện của bánh Wagashi đã giúp cho những bữa tiệc trà đạo của người dân Nhật trở nên đậm đà và có ý nghĩa hơn. Bánh Wagashi xuất hiện từ lâu nhưng chỉ cho tới cuối thời đại Taisho (1912 – 1926) thì cái tên này mới được sử dụng chính thức để phân biệt với sự thâm nhập ồ ạt của các loại bánh ngọt phương Tây.

  • 30g bột galetin (bột thạch rau câu)
  • 2-3 củ khoai tây
  • 1 củ khoai lang tím
  • 40g đường kính
  • Khuôn bánh hình hoa lá
1

Đầu tiên các bạn làm nước đường bằng cách cho đường và nồi, đổ thêm ít nước rồi đun lên, khi nào sôi thì tắt bếp.

Cách làm bánh Wagashi Nhật Bản 1
2

Luộc chín 2 loại khoai.

Sau khi khoai lang tím được luộc chín, nghiền nát, đổ nước vào lọc sao cho lấy được nước khoai lang tím.

Tiếp theo, hòa bột galetin nồi nước lạnh, cùng với một ít khoai tây chín nghiền nát, cuối cùng đổ nước khoai lang tím vào để lấy màu.

Cách làm bánh Wagashi Nhật Bản 2
3

Bật bếp lên, đun hỗn hợp này sôi một lúc là được.

Cách làm bánh Wagashi Nhật Bản 3
4

Đổ thạch khoai vào khuôn. Lớp thạch này của có độ dày 1cm.

Cách làm bánh Wagashi Nhật Bản 4
5

Cho khoai tây nghiền nát vào nồi nước đường, bật bếp lên, đảo liên tục.

Cách làm bánh Wagashi Nhật Bản 5
6

Khi khoai tây đặc quánh và sền sệt là được.

Cách làm bánh Wagashi Nhật Bản 6
7

Đổ tiếp vào khuôn là xong, để trong tủ lạnh khoảng 3-4.

Cách làm bánh Wagashi Nhật Bản 7
8

Khi nào mang ra dùng chỉ cần đổ khuôn rồi lật ngược lại.

Cách làm bánh Wagashi Nhật Bản 8
9

Dùng kèm với trà.

Cách làm bánh Wagashi Nhật Bản 9
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận