loading...
18-04-2011 16:21
Cách làm bánh Wagashi Nhật Bản
Wagashi có tên phiên âm tiếng Việt là Hoa quả tử, nghĩa của cái tên này là "vẻ đẹp tự nhiên". Nguyên liệu để chế biến bánh Wagashi chính là bột nếp, hoa quả và nhân đậu đỏ. Sự xuất hiện của bánh Wagashi đã giúp cho những bữa tiệc trà đạo của người dân Nhật trở nên đậm đà và có ý nghĩa hơn. Bánh Wagashi xuất hiện từ lâu nhưng chỉ cho tới cuối thời đại Taisho (1912 – 1926) thì cái tên này mới được sử dụng chính thức để phân biệt với sự thâm nhập ồ ạt của các loại bánh ngọt phương Tây.
- 30g bột galetin (bột thạch rau câu)
- 2-3 củ khoai tây
- 1 củ khoai lang tím
- 40g đường kính
- Khuôn bánh hình hoa lá
Chia sẻ:
Bài cùng chủ đề
loading...