loading...
09-03-2012 11:26

Cách làm bánh quy bơ đậu phộng

 

Bánh quy là món tiện lợi cho ăn vặt. Độ lớn của bánh không quá lớn cũng không quá nhỏ cho những ai quan tâm về calories, lại thích hợp với một ly sữa hoặc tách trà vào giữa buổi.

  • 1/2 cup bột all purpose (Bột mì đa dụng)
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking soda)
  • 1/3 cup bơ để mềm tự nhiên
  • 1/2 cup đường trắng
  • 1/2 cup đường vàng (packed brown sugar)
  • 1 trứng gà lớn
  • 1 cup peanut butter - bơ đậu phộng (loại mịn hoặc có hột thô vẫn được)
  • 1/2 muỗng cà phê vanilla

1

Trộn bột và bột nở baking soda cho đều.

2

Đánh bơ mềm, đường trắng, đường vàng cho trộn đều. Cho trứng vào, đánh tiếp cho trứng tan. Tiếp theo cho peanut butter, vanilla vào, trộn cho hỗn hợp trộn đều là được.

3

Cho bột vào, trộn đều là được. Bước 2 và 3 không được đánh quá nhiều. Đánh quá nhiều sẽ làm nguyên liệu bị bện chặt lại, bánh quy ra lò sẽ bị chai, dai, không giòn.

4

úc từng viên tròn đặt lên vỉ nướng đã được trét bơ chống dính. Đặt cách nhau khoảng 5 cm. Dùng nĩa đè lên cho viên bột dẹp xuống, chuyển hướng nĩa vuông góc với lần 1, đè dẹp xuống để tạo đường lằn vuông góc nhau trên bề mặt bánh.

5

Đặt vỉ nướng vào giữa lò, nướng khoảng 10 đến 12 phút. Nướng từng vỉ một. Để yên cho bánh cứng lại rồi mới chuyển bánh ra vỉ song hong nguội. Bánh nguội hẳn mới cho vào lọ.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận