loading...
27-03-2010 19:58

Cách làm bánh flan

 

Bánh flan hay caramen là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng và sữa, nước caramen (đường thắng). Đây là một loại bánh có lẽ xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu tuy hiện nay đã phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, bánh flan cũng dần thịnh hành tại các vùng đô thị như một đồ ăn tráng miệng, một thức quà được các bạn trẻ ưa thích, một món ăn bổ dưỡng cho trẻ em hoặc phụ nữ mang thai nói chung.

  • 7 quả trứng gà
  • 1 lon sữa đặc có đường
  • 3 lon sữa bò nước sôi để nguội
  • 1 ống vani
  • 120g đường cát và 20ml nước để thắng caramen
1

Pha sữa với nước sôi, sau đó để nguội.

2

Đánh tan 7 trái trứng và vani. Nếu bạn không có máy đánh trứng thì sau khi đánh bằng tay, nên rây trứng lại để gợn bỏ hết cợn lòng trắng.

3

Khuấy đều hỗn hợp ở bước 1 và 2 rồi để yên cho tan bớt bọt.

4

Thắng caramen: đổ nước và đường vào nồi nhỏ (hoặc khuôn nhôm) bắt lên bếp khuấy đều tay cho đến khi chuyển màu cánh gián thì tắt bếp.

5

Dùng muỗng cafe múc từng muỗng caramen vào mỗi hũ nhựa.

6

Đổ đều hỗn hợp vào các hũ nhựa.

7

Xếp vào khay, hấp khoảng 20-30 phút.

8

Bảo quản lạnh, có thể ăn trong hũ hoặc cho ra đĩa.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận