loading...
23-07-2015 04:36

Cách làm bánh Dorayaki (bánh rán Doraemon)

 

Bạn nào là fan của Doraemon hẳn đều biết loại bánh rán Dorayaki ngon tuyệt này. Hãy cùng thử làm món bánh này nhé các bạn.

  • Bột mỳ: 150gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 50gr
  • Bột nở: 5gr
  • Mật ong: 15ml
  • Sữa tươi: 200ml
  • Đậu đỏ: 100gr
1

LÀM NHÂN BÁNH

Bước 1: Cho đậu vào nồi, đổ nước ngập, rồi đun sôi. Để như vậy trong vòng 5 phút, rồi bắc nồi ra, chắt bỏ nước để bớt vị chát của đậu.

Bước 2: Tiếp tục đun lần thứ 2, khi đậu sôi, đậy vung, để nhỏ lửa. Đun trong 1.5 - 2 giờ.

Bước 3: Khi đậu mềm, bắc ra, chắt hết nước. Trộn đậu với 50gr đường. Đặt lên bếp, để lửa vừa phải. Khuấy đều trong khoảng 10 phút, cho tới khi đậu đặc và sánh.

2

LÀM VỎ BÁNH

Bước 1: Trộn bột mỳ với 1 thìa nhỏ bột nở.

Bước 2: Đập trứng vào tô, cho thêm vào 50gr đường và 1 thìa lớn mật ong.

Bước 3: Đánh đều hỗn hợp trên. Thêm vào 200ml sữa tươi và tiếp tục trộn đều.

3

CÁCH LÀM BÁNH

Bước 1: Sau khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, ta làm nóng chảo, cho vào 1 chút dầu ăn. Dùng khăn giấy lau phần dầu thừa.

Bước 2: Để lửa nhỏ, từ từ đổ bột vào chảo, tạo thành những chiếc bánh có đường kính khoảng 9-10cm.

Bước 3: Rán lửa nhỏ khoảng 3-4 phút. Khi thấy mặt bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật bánh.

Bước 4: Rán tiếp khoảng 2 phút nữa là được.

Bước 5: Cho nhân đậu đỏ đã chuẩn bị vào giữa 2 lớp vỏ bánh. Để bánh đẹp và chắc, sau khi cho nhân đậu đỏ vào, các bạn dùng màng bọc thực phẩm gói bánh lại, rồi dùng 2 tay ép thật nhẹ nhàng.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận