loading...
07-04-2011 20:09
Cách làm bánh đậu xanh khô
Để làm bánh
- 500gr đậu xanh cà (loại đậu xanh khô đã đải vỏ, cà bể làm hai).
- 500gr đường trắng, nếu có loại đường xay mịn khi làm sẽ nhanh hơn. Phân lượng đường này cho vị bánh khá ngọt, mục đích để bánh lâu qua một hai tháng. Nếu dự trù bánh chỉ dùng trong khoảng mười ngày trở lại nên giảm bớt 100 - 200gr đường cho bánh ngọt nhẹ.
- Máy xay nghiền bột có dao hình chữ S.
- Nồi kim loại dày hoặc nồi thủy tinh, muỗng lớn bằng kim loại hay gỗ, không dùng đồ nhựa mélanin.
- Xửng hấp, giấy bóng kính hoặc bao nylon đủ màu, cắt miếng cỡ 10 X 10cm, lò nướng.
Dụng cụ in bánh
- Khuôn kim loại hình chữ nhật cỡ 4 X 5cm. hay khuôn tròn đường kính 4cm. Mỗi khuôn gồm có hai phần gồm thân khuôn và nắp khuôn mặt dưới có hoa văn, nắp trên có núm nhỏ để ấn bánh.
- Phụ gia và dụng cụ in bánh: Vài trăm gram bột năng. Khay, mâm sạch, bàn chải đánh răng sạch, mới.
Làm bánh
In bánh
Nướng bánh
Chia sẻ:
Bài cùng chủ đề
loading...