loading...
16-12-2010 20:24

Cách làm bánh Crepe chuối dùng với thạch hoa cúc

 

Dùng bánh Crepe chuối với thạch hoa cúc để tráng miệng sau bữa cơm gia đình vào cuối tuần thì còn gì bằng. Hãy khám phá bí quyết chế biến món ăn này với vnHow các bạn nhé.

  • 100g bơ
  • 2 quả trứng
  • 170g đường
  • 175g sữa tươi
  • 50g bột mì
  • 8 trái chuối cau chín
  • 50ml rượu Cognac
  • 10g hoa cúc khô
  • 500ml nước
  • 2 thìa cà phê thạch rau câu

Thạch hoa cúc

1

Cho thạch hòa vào nước, đun sôi, cho bông cúc vào đun sôi trở lại với lửa nhỏ riu riu khoảng 1 phút, tắt lửa.

2

Cho tiếp 100g đường vào, khuấy tan, để cho hơi nguội. Sau đó, cho thạch vào ly, đợi nguội hẳn cho vào tủ lạnh, khi dùng mới lấy ra.

Làm bánh Crepe

1

Cho 80g bơ vào nồi, đun trên lửa nhỏ cho tan chảy.

2

Trứng và 40g đường cho vào thau đánh đều tay cho bung bọt, cho bơ vào đánh tiếp.

3

Cho tiếp bột vào từ từ, rồi cho sữa vào quấy cho vừa lỏng, nhưng không quá lỏng. Cho bột nghỉ ít nhất 30 phút trước khi tráng bánh crêpe.

4

Bắc chảo nóng, nhanh tay dùng cọ phết 1 ít bơ lên bề mặt chảo. Dùng thìa quấy bột và múc tráng đều càng mỏng càng tốt, để lửa vừa cho mặt dưới vàng và bong lên thì úp mặt trên xuống cho vàng đều, cho bánh ra dĩa.

Làm nhân chuối

1

Cho 20g đường vào chảo với chút xíu nước, đun cho tới khi nước đường ngả vàng.

2

Cho chuối vào đảo nhanh. Cho tiếp rượu Cognac vào, nghiêng chảo cho lửa táp vào, để nguyên đó lửa cháy một hồi.

3

Cho 20g bơ và 10g đường còn lại vào cho chuối sánh lại và tắt bếp.

4

Hoàn tất món bánh: cho bánh Crepe ra dĩa, đổ nhân chuối vào cuộn lại.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận