loading...
26-09-2013 06:17

Cách làm bánh bèo

 

Bánh bèo là một món ăn truyền thống rất thịnh hành ở miền Trung và Nam nước ta. Đây là món bánh dân dã, cách chế biến đơn giản nhưng lại rất ngon và hợp khẩu vị của nhiều người. Mời các bạn cùng thử làm món bánh này nhé.

Làm đế bánh

1

Cách làm đơn giản:

Luộc bánh phồng tôm để làm đế bánh. Nếu có thời gian thì ngâm bánh trong nước ấm trước để khi luộc bánh nở to hơn.

Thả từng cái bánh phồng tôm vào nồi nước sôi cho khỏi bánh khỏi dính, thêm chút dầu ăn và luộc 15 phút. Sau đó đổ ra và xả lại với nước lạnh và sắp hết ra dĩa liền, nếu không bánh sẽ dính lại rất khó gỡ.

Luộc 1 gói bánh phồng tôm 200gr là đủ cho 2-3 người ăn no.

2

Cách làm truyền thống:

Cho 4 người ăn: hòa 400g bột gạo, 100g bột năng và 1 lít nước (hoặc 4 chén bột gạo + 1 chén bột năng + 7 chén rưỡi nước). Quậy đều lên và ngâm 1 tiếng (nếu không ngâm thì bánh sau này rất nồng mùi bột gạo).

Sau đó cho vào 1 muỗng cp muối và 1 muỗng dầu ăn.

3

Sắp chén bánh bèo vào nồi hấp và hấp 2 phút cho chén nóng rồi mới đổ bột vào.

Hấp bánh 4-5 phút rồi vớt ra.

Tiếp tục hấp đến khi hết bột. Thỉnh thoảng phải quậy bột lên cho đều trước khi hấp.

Làm nhân bánh

1

Nhân ướt kiểu Đà Nẵng

Cắt thịt ba chỉ thành hạt lựu.

Cho thịt vào chảo để vài phút cho ra mỡ, rồi cho tôm băm và gạch tôm vào xào.

Pha loãng chút bột bánh bèo ra và đổ từ từ vào nồi nhân, vừa đổ vừa quấy đều. Nếu không có gạch tôm thì có thể cho bột màu điều để có màu đỏ cam.

2

Nhân tôm chấy kiểu Huế

Tôm lột vỏ và lấy chỉ lưng. Ướp với chút tiêu, muối và bột nêm. Đậy lại cho lên hấp hoặc quay trong lò vi sóng 2-3 phút. Sau đó giã tôm ra và cho lên chảo đảo đều cho thịt tôm rời ra và khô lại.

Làm nước chấm

1

Nước chấm bánh bèo thường rất loãng và ngọt nên không vắt chanh.

2

Dùng muỗng cắt ớt ra cho vào chén mắm. Mắm pha theo tỉ lệ 115: 1 mắm 1 đường 5 nước vỏ tôm luộc.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận