Cách làm 3 món mứt đơn giản cho ngày Tết

 
 
Cách làm 3 món mứt đơn giản cho ngày Tết

Chỉ còn vài ngày nữa là Tết rồi, nhà nhà tất bật chuẩn bị đón năm mới, các chị em là bận rộn nhất với các món ăn. Xin giới thiệu những loại mứt ngon dễ làm để bạn trổ tài với các vị khách nhé.

  • 1

    Mứt dứa (thơm) dẻo

    Nguyên liệu:

    • Thơm (dứa)
    • Đường
    • Bột vani
    • Vải màn

    Thực hiện:

    • Gọt vỏ thơm và cắt sợi. Dùng vải màn để lọc bớt nước (phần nước bạn đừng bỏ đi, ta có thể thêm gừng và viên đá để tận dụng làm nước giải khát).
    • Cân thơm để xác định số đường. Số lượng đường sẽ bằng ½ của thơm. Trộn thơm với đường. Rim mứt nhỏ lửa (để giữ màu vàng tươi của thơm) đến khi mứt đặc lại, thêm bột vani.
    • Bắt xuống để nguội rồi lấy giấy bọc lại.
  • 2

    Mứt cà chua bi

    Nguyên liệu:

    • 1kg cà chua bi
    • 1 quả chanh tươi
    • 700g đường cát
    • Vôi trắng
    • Phèn chua
    • Muối

    Thực hiện:

    • Cà chua mua loại quả tươi, còn nguyên núm, dùng tăm xăm nhẹ quanh quả rồi ngâm trong nước muối khoảng 1 tiếng vớt ra. Hòa vôi, lấy nước trong ngâm cầ ngập nước để qua đem rồi xả nước lã cho sạch. Đun một nồi nước sôi, Quậy tan phèn chua thả cà chua vào chần nhanh vớt ra để ráo.
    • Trút đường vào xoong cùng 1/2 bát nước (100ml) đun nhỏ lửa để đường tan chảy, rưới thêm 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, cho cà chua vào đun sôi liu riu khoảng 15 phút bắc xuống ngâm qua đêm.
    • Đun nhỏ lửa tiếp cho tới lúc đường cạn gần hết, nước đường sánh sệt thì bắc xuống. Xếp cà chua vào sàng, phơi thêm một nắng cho ráo đường, (Nếu có lò sấy thì bỏ cà chua vào sấy cho se mặt là được).
  • 3

    Mứt cà rốt

    Nguyên liệu:

    • Cà rốt
    • Đường
    • Nước vôi trong
    • Vanilla

    Thực hiện:

    • Cà rốt chọn củ lớn, da nhẵn. Nạo sạch vỏ, thái miếng hơi dày một chút rồi ngâm nước vôi trong khoảng 2-3 tiếng rồi xả rửa sạch.
    • Chần sơ cà rốt trong nước sôi, vớt ra để ráo.
    • Lúc này mới cân cà rốt, cứ 1kg cà rốt thì cho khoảng 600gr đường (hoặc thêm bớt tùy khẩu vị).
    • Ngâm tới khi đường tan thành nước (khoảng 2 tiếng).
    • Đun nhỏ lửa cho tới khi đường kéo tơ thì cho vanilla vào, đảo đều tới khi đường bám trắng vào miếng mứt là được.
 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Khám phá bữa sáng của những người thành công
  • Cách làm bò nướng sa tế
  • Cách nấu canh ốc thì là
  • Cách hấp cá
  • Cách nấu lẩu nấm
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
  • Cách làm trứng muối
  • Cách nấu xôi sầu riêng
  • Cách làm bánh cam
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.