loading...
31-07-2010 08:45

Cách chế biến món xôi cua

 

Xôi cua là một món ăn ngon, lạ miệng thích hợp cho các dịp đặc biệt như sinh nhật, cưới hỏi.

  • 250g gạo nếp, vo sạch
  • 150g thịt cua
  • 1/4 củ hành tây, cắt hạt lựu
  • 2 tép tỏi, lột vỏ, bằm nhuyễn
  • 2 nhánh hành lá, cắt nhuyễn
  • 1/2 trái ớt sừng, cắt sợi
  • 2 muỗng canh hành phi
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1,5 muỗng canh dầu ăn
  • Nước tương, tương ớt
1

Gạo nếp nấu sôi, chắt bỏ nước, nấu chín.

2

Phi tỏi, hành cho thơm.

3

Cho thịt cua, hành lá vào xào chín, nêm với Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển cho vừa ăn.

4

Cho thịt cua vào xôi trộn đều.

5

Múc xôi cua vào dĩa, trang trí với hành phi, ớt và ngò rí. Dùng nóng.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận