loading...
21-07-2010 08:24

Cách chế biến món xôi cá cơm

 

Xôi là một món ăn truyền thống của người Việt từ bao đời nay, được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp. Có lẽ ít ai chưa một lần thưởng thức. Nhưng mỗi loại xôi có một vị đặc trưng và màu sắc riêng.

  • 250g gạo nếp, vo sạch
  • 150g khô cá cơm trắng, ngâm nước để bớt mặn
  • 1 muỗng canh nước cốt dừa
  • 2 tỏi, lột vỏ, bằm nhuyễn
  • 2 hành lá, cắt nhuyễn
  • 1 trái ớt hiểm, bằm nhuyễn
  • 1/2 trái ớt sừng, cắt sợi
  • 2 muỗng canh hành phi
  • 1 muỗng hạt nêm
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê đường cát trắng
  • 2 muỗng cà phê nước màu
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 chén nước
1

Gạo nếp nấu sôi, chắt bỏ nước, nấu chín trộn với nước cốt dừa.

2

Ướp 15 phút khô cá cơm với hạt nêm, nước mắm, đường cát trắng và nước màu.

3

Phi tỏi, ớt với dầu ăn cho thơm, cho cá cơm vào xào cho thấm gia vị.

4

Thêm nước vào kho lửa nhỏ 20 phút cho chín.

5

Múc xôi vào dĩa, thêm hành lá, cá kho.

6

Trang trí với hành phi và ớt. Dùng nóng.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận