loading...
24-07-2010 22:02

Cách chế biến món trứng hấp hải sản

 

Món trứng thường ngày được chế biến theo kiểu mới này trở nên mềm hơn, rất dễ ăn, đặc biệt là trẻ nhỏ.

  • 2 quả trứng
  • 5 con tôm tươi
  • Ngao hoặc cồi sò điệp
  • Muối
  • Tiêu
  • Xì dầu
  • Hành
  • Rau mùi
1

Trứng đập ra bát, nêm muối tiêu đánh tan. Cho thêm nửa chén nước, đánh thật kỹ lại rồi lọc qua rây để gạn bỏ gợn.

2

Tôm tươi rửa sạch bóc vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ đen. Cồi sò điệp mua về chần qua nước sôi. Nếu bạn dùng ngao tươi thì hấp chín, tách lấy thịt ngao.

3

Cho tôm, ngao vào bát rồi đổ trứng lên. Không nên dùng bát sâu lòng quá, trứng sẽ lâu chín mà tôm và ngao lại bị chìm ở dưới.

4

Bọc kín bát lại bằng ni-lông bọc thức ăn hoặc giấy bạc.

5

Cho bát trứng vào nồi hấp, đun sôi liên tục trong 8 – 10 phút cho trứng chín. Rắc hành mùi lên trên rồi tắt bếp. Nhấc bát trứng hấp ra, tưới xì dầu lên trên, dùng nóng.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận