loading...
06-10-2010 16:08

Cách chế biến món trám nhồi thịt

 

Trám nhồi thịt là một món rất đặc trưng của mùa thu. Những người Bắc gốc, dù đi đâu sinh sống cũng không thể nào quên được "măng đắng, trám bùi", hương vị gợi nhớ quê nhà.

  • 300g trám đen
  • 50g giò sống
  • 50g thịt nạc xay
  • 10 nấm hương
  • 1 củ hành tím băm
  • Nước mắm
  • Hạt nêm
1

Trám chọn quả to, tròn, đun nồi nước nóng già (không sôi), thả trám vào ngâm khoảng 2 tiếng trám sẽ mềm, bùi, thơm. Tách bỏ hạt trám.

2

Nấm hương ngâm nở mềm, vò sạch, băm nhỏ.

3

Trộn nấm hương với thịt nạc xay, giò sống, hành tím, nêm một chút nước mắm ngon và không thể thiếu 2 thìa hạt nêm.

4

Trộn hỗn hợp cho đều, nhồi vào quả trám, sau đó mang đi hấp khoảng 5 đến 7 phút là được.

5

Dọn dùng nóng.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận