loading...
30-07-2010 09:07
Cách chế biến món tôm trộn ba khía
Với hai nguyên liệu rất quen thuộc là tôm và ba khía - một món ăn dân dã của Nam Bộ, bài viết sẽ giới thiệu với chị em nội trợ một món ăn lạ miệng, độc đáo: Tôm trộn ba khía.
- 300g tôm sú, bóc vỏ chừa đuôi, luộc chín
- 200g ba khía, ngâm nước sôi, bỏ xác lấy nước cốt
- 1/2 củ hành tây, cắt mỏng
- 1/2 củ cải trắng, thái sợi
- 1 trái ớt sừng, thái sợi
- 1 củ gừng, thái sợi
- Rau húng lủi, nhặt rửa sạch
- 2 trái chanh
- Muối, đường, tương ớt, hạt nêm
- Bánh phồng tôm chiên
Chia sẻ:
Bài cùng chủ đề
loading...